• [Dự thi tuần 4] Những ly sữa có mùi nhưng ...thiếu vị

  [Dự thi tuần 4] Những ly sữa có mùi nhưng ...thiếu vị

  Tôi thuộc thế hệ đầu 9x, nên chẳng biết đến thời kỳ bao cấp – khi mà đường sữa phân phối số lượng có hạn, quý hiếm như vàng. Nhưng nghèo khó và ốm đau làm tôi nhớ như in những lon sữa Ông Thọ màu đỏ chót - thực phẩm cứu đói “thần thánh” một thời..

 • [Dự thi tuần 3] Chú Dần bảo vệ

  [Dự thi tuần 3] Chú Dần bảo vệ

  Ai có dịp đến trụ sở Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tại số 1 - Khâm Thiên chắc hẳn sẽ đều ấn tượng về hình ảnh đầu tiên là những anh bảo vệ cơ quan. Họ mỗi người mỗi tuổi, mỗi gương mặt; nhưng tất cả đều giống nhau ở cái tác phong chuyên nghiệp,.

 • [Dự thi tuần 3] Thanh Hà - Đậm vị vải thiều

  [Dự thi tuần 3] Thanh Hà - Đậm vị vải thiều

  Nhắc đến Hải Dương người ta sẽ nhớ về bánh đậu xanh, bánh gai Ninh Giang và vải thiều Thanh Hà... trong những thứ ấy, vải thiều Thanh Hà có lẽ phổ biến và nổi tiếng hơn cả...

 • [Dự thi tuần 3] Đó là công việc của mình

  [Dự thi tuần 3] Đó là công việc của mình

  May 10 có hơn 10 ngàn người, chỉ cần mỗi người có 1 ý tưởng, và chỉ cần 10% số ý tưởng ấy được hiện thực hóa thôi cũng đủ tạo nên sức mạnh kỳ diệu.

 • [Dự thi tuần 3] Máy biến thế HBT – Tự hào thương hiệu Việt

  [Dự thi tuần 3] Máy biến thế HBT – Tự hào thương hiệu Việt

  Xây dựng thương hiệu, gìn giữ thương hiệu và định vị thương hiệu..., đó là tất cả những gì mà tập thể Công ty Cổ phần Chế tạo Máy biến thế Hà Nội (HBT) đang cố gắng để xây dựng uy tín và niềm tin trong lòng người tiêu dùng, khẳng định thương hiệu Việt.

 • [Dự thi tuần 3] Bài học ý nghĩa từ người phụ nữ bán xoài

  [Dự thi tuần 3] Bài học ý nghĩa từ người phụ nữ bán xoài

  Bài viết này xin được dành tặng cho chị- một người phụ nữ bán hàng rong đã dạy cho tôi biết thế nào là lòng yêu nước, yêu hàng Việt Nam!

 • [Dự thi tuần 3] Việt Nam trong tôi, thơm mùi nước mắm

  [Dự thi tuần 3] Việt Nam trong tôi, thơm mùi nước mắm

  Tôi có một nỗi nhớ lạ lùng. Một nỗi nhớ dậy mùi. Một nỗi nhớ đậm đặc, vô cùng đậm đặc! Tôi cũng có một nỗi nhớ thân thuộc. Một nỗi nhớ tinh tế, thanh cao … và vô cùng Thuần Việt. Nói đúng hơn đó chính là nỗi thèm về nước mắm!

 • [Dự thi tuần 3] Bánh đúc chấm với tương bần

  [Dự thi tuần 3] Bánh đúc chấm với tương bần

  Những buổi chiều mùa đông có nắng nhẹ ươm vàng trải dài dưới phố, ngồi thưởng thức miếng bánh đúc chấm với tương Bần, kể ra đã thấy cồn cào trong bụng. Món ngon mà đậm chất dân dã!

 • [Dự thi tuần 2] Món quà của quá khứ

  [Dự thi tuần 2] Món quà của quá khứ

  Tháng tám mùa thu, dọc con đường Bà Triệu, vẫn chỉ là những thương hiệu bánh trung thu cũ như trái đất, tuổi đời dễ có đến nửa thế kỷ, thế thôi. Lạ thật, món “đặc sản” người Hà Nội luôn ưa thích vẫn là hoài cổ?

 • [Dự thi tuần 2] Vở Bãi Bằng – một thời hằn in ký ức

  [Dự thi tuần 2] Vở Bãi Bằng – một thời hằn in ký ức

  Thời học sinh vốn đã có lắm điều để nói, thời học sinh của ngày xưa lại càng có lắm thứ để nhớ về.