Tưng bừng niềm vui chiến thắng

 Tưng bừng niềm vui chiến thắng

Sáng ngày 8/9/2017, Lễ trao giải Tuần hoạt động Bình chọn ảnh "Tôi yêu hàng Việt Nam 2017" và Cuộc thi viết "Yêu hàng Việt Nam: Câu chuyện của tôi" đã diễn ra tại Tòa soạn Tạp chí Công Thương - 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Tới dự Lễ trao giải Tuần có ông Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; ông Trần Duy Đông- Lãnh đạo phụ trách Vụ Thị trường trong nước; bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước và các cán bộ, chuyên viên trong Vụ.

Đặc biệt, Lễ trao giải có sự tham dự của 16 tác giả đạt giải Tuần của Hoạt động bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” và Cuộc thi viết "Yêu hàng Việt Nam - Câu chuyện của tôi", cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên Tạp chí Công Thương và các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương phát biểu khai mạc và gửi lời chúc mừng đến các tác giả đạt giải
Bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương phát biểu khai mạc và gửi lời chúc mừng đến các tác giả đạt giải

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương cho biết: “Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” và Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam - Câu chuyện của tôi” là hai hoạt động truyền thông nổi bật trong Chương trình Tự hào hàng Việt Nam năm 2017. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của hàng trăm tác giả đến từ mọi miền của tổ quốc cùng chung niềm đam mê với nhiếp ảnh cùng những lời văn, đặc biệt là tình yêu với hàng hóa, sản phẩm Việt Nam”.

Đây là năm thứ hai, hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” được tổ chức. Năm 2017 hoạt động đã tạo thêm nhiều ấn tượng mới, có thêm nhiều tác giả tham gia gửi ảnh bình chọn và kêu gọi anh em bạn bè tham gia bình chọn cho ảnh, cho chương trình.

Nếu năm 2016, các tác giả tham gia có nhiều các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo, phóng viên ảnh chuyên nghiệp. Năm 2017 chương trình đã thu hút thêm rất nhiều tác giả không chuyên, là những người làm việc trong các doanh nghiệp, những người tham gia vào quá trình sản xuất các mặt hàng Việt Nam.

ông Trần Duy Đông, lãnh đạo phụ trách Vụ TTTN và ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương lên trao hoa và giấy chứng nhận và quà cho các tác giả.
Ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương và bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Tuần của Hoạt động Bình chọn ảnh
 

Nội dung các tác phẩm đã phong phú hơn rất nhiều, không chỉ là những hình ảnh đẹp về quê hương đất nước mà rất nhiều tác phẩm gửi tham dự tới Ban tổ chức được các tác giả chụp tại các doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp sản xuất và phân phối hàng Việt Nam.

Đây là năm đầu tiên Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam – Câu chuyện của tôi” được tổ chức và đang thực hiện được nửa chặng đường nhưng đã để lại những ấn tượng sâu đậm. Mỗi ngày, Ban Tổ chức đều nhận được những tác phẩm kể về câu chuyện rất xúc động về tình yêu với hàng Việt Nam.

Những câu chuyện đó rất đa dạng, gần gũi với những người dân Việt Nam: từ những kỷ niệm về hàng hóa Việt Nam ở những thời gian khó, đến những câu chuyện về hàng Việt Nam hiện đại đã hiện diện cả trong và ngoài nước. Mỗi câu chuyện là một kỷ niệm, về tình yêu về sự gắn bó của các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam với những người Việt Nam.

Ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương và bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Tuần
Ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương và bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Tuần Cuộc thi viết

Nhân vật ở trong mỗi tác phẩm không chỉ là những người tiêu dùng mà họ chính là người đã sản xuất ra sản phẩm hàng hóa. Thông qua mỗi câu chuyện của mình, các tác giả đã gắn tình yêu, niềm tự hào về sản phẩm, hàng hóa do chính mình gắn bó, xây dựng lên.

Đặc biệt có những tác phẩm đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ chỉ trong vài ngày bình chọn như: tác phẩm với cái tên bình dị: Chú Dần bảo vệ đã thu hút hơn 3000 lượt chia sẻ, tác phẩm Xe đạp thống nhất - trở yêu thương đi qua năm tháng với gần 2000 lượt chia sẻ.

“Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” và Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam – Câu chuyện của tôi” là điểm khởi đầu cho chuỗi các sự kiện của Chương trình Tự hào hàng Việt Nam năm nay, góp phần lan tỏa thông điệp Mỗi người Việt là một đại sứ hàng Việt tới hàng triệu người dân Việt Nam”, Tổng biên tập Đặng Thị Ngọc Thu nhấn mạnh.

Trong không khí tưng bừng niềm vui chiến thắng, tác giả Nguyễn Đắc Cường – kỹ sư tại Công ty Thủy điện Sơn La có tác phẩm đạt giải Tuần của Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” năm 2017 chia sẻ, Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” không chỉ lan tỏa trong giới nghệ sỹ nhiếp ảnh mà nó còn lan tỏa sâu rộng đến những người công nhân, kỹ sư như chúng tôi.

 Tác giả Nguyễn Đắc Cường chia sẻ cảm nhận tại Lễ trao giải

Tác giả Nguyễn Đắc Cường chia sẻ cảm nhận tại Lễ trao giải

Sau một một chặng đường dài từ Sơn La xuống Hà Nội để nhận giải, một lần nữa, tình yêu đối với hàng Việt càng được nhân lên, vì thông qua hoạt động Bình chọn ảnh những khó khăn, những vất vả của người lao động, sản xuất, phân phối và tiêu dùng hàng Việt Nam được phản ánh chân thực qua từng tác phẩm, tác giả Nguyễn Đắc Cường cho biết thêm.

Không chỉ dừng lại ở niềm vui, sự tự hào, Lễ trao giải Tuần của Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” và Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam – Câu chuyện của tôi” còn có cả những phút giây trầm, sâu lắng.

Tác giả Hồng Nguyễn – đạt giải Tuần Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” chia sẻ: “Nhân vật trong tác phẩm đạt giải chính là mẹ đẻ của tác giả. Giải thưởng ngày hôm nay mình sẽ gửi tặng đến mẹ. Người đã chăm sóc, nuôi dưỡng, một “mẫu ảnh” chuyên nghiệp, xuất sắc của mình. Cảm ơn mẹ, niềm tự hào của con”.

Tác giả Nguyễn Hồng với tác phẩm đạt giải Tuần "Mẹ tôi là nông dân"
Tác giả Nguyễn Hồng với tác phẩm đạt giải Tuần "Mẹ tôi là nông dân"

Lễ trao giải Tuần Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” và Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam – Câu chuyện của tôi” diễn ra trong niềm vui chiến thắng, sự tự hào của các tác giả, tác phẩm. Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” đã đi đến hồi kết, khi Album Chung cuộc đã được công bố và khởi động.

Bên cạnh đó, Cuộc thi viết "Yêu hàng Việt nam - Câu chuyện của tôi" tuần thứ Tư, Thứ Năm vẫn đang diễn ra, cùng với các hoạt động bên lề hấp dẫn, sôi động khác của Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2017.

Một số hình ảnh khác tại Lễ trao giải Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” và Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam – Câu chuyện của tôi” năm 2017:

Ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả
Ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả
bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả
Bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả
Ngoài ra, các tác giả đạt giải Tuần, tham dự Lễ trao giải còn nhận được phần quà từ Ban tổ chức
Ngoài ra, các tác giả đạt giải Tuần, tham dự Lễ trao giải còn nhận được phần quà từ Ban tổ chức
 
 
 
Các bạn sinh viên cùng Ban tổ chức hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao giải
Các bạn sinh viên cùng Ban tổ chức hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao giải
Tiết mục văn nghệ tập thể do phóng viên Tạp chí Công Thương thể hiện tại Lễ trao giải
Tiết mục văn nghệ tập thể do phóng viên Tạp chí Công Thương thể hiện tại Lễ trao giải
TCCT