Tác phẩm “Chờ tiếng còi phá hỏa” đạt giải Nhất Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” năm 2017

Tác phẩm “Chờ tiếng còi phá hỏa” đạt giải Nhất Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” năm 2017

Sau 6 tuần triển khai, Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” năm 2017 đã tìm ra người chiến thắng. Tác phẩm “Chờ tiếng còi phá hỏa” của tác giả Phạm Cường đã xuất sắc đạt giải Nhất Chung cuộc.

Đây là năm thứ hai, hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” được tổ chức. Năm 2017, hoạt động đã tạo thêm nhiều ấn tượng mới, có thêm nhiều tác giả tham gia gửi ảnh và tích cực kêu gọi anh em bạn bè tham gia bình chọn cho ảnh, cho chương trình.

Nếu năm 2016, các tác giả tham gia có nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo, phóng viên ảnh chuyên nghiệp... Năm 2017 bên cạnh những tác giả thân quen, Chương trình đã thu hút thêm rất nhiều tác giả không chuyên, họ là những người làm việc trong các doanh nghiệp, những người công nhân, nhân viên tham gia vào quá trình sản xuất các mặt hàng Việt Nam.

 Tác phẩm "Tiếng còi chờ phá hỏa" của tác giả Phạm Cường đạt giải Nhất Hoạt động Bình chọn ảnh "Tôi yêu hàng Việt Nam" năm 2017
Tác phẩm "Tiếng còi chờ phá hỏa" của tác giả Phạm Cường đạt giải Nhất Hoạt động Bình chọn ảnh "Tôi yêu hàng Việt Nam" năm 2017

Bên cạnh đó, nội dung các tác phẩm đã phong phú hơn rất nhiều, không chỉ là những hình ảnh đẹp về quê hương đất nước mà rất nhiều tác phẩm gửi tham dự tới Ban tổ chức được các tác giả chụp tại các doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp sản xuất và phân phối hàng Việt Nam.

Sau 6 tuần triển khai, Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” năm 2017 đã chính thức đi đến hồi kết. 17 tác phẩm xuất sắc, nhận được nhiều bình chọn của khán giả trong 5 Tuần bình chọn Tuần đã được lựa chọn vào Album Chung cuộc.

02 tác phẩm đạt giải Nhì Chung cuộc của Hoạt động Bình chọn ảnh "Tôi yêu hàng Việt Nam" năm 2017
02 tác phẩm đạt giải Nhì Chung cuộc của Hoạt động Bình chọn ảnh "Tôi yêu hàng Việt Nam" năm 2017

Trong buổi chấm điểm Chung cuộc hôm 12/9 vừa qua, Nghệ sỹ nhiếp ảnh (NSNA) Trần Thắng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hà Nội đã nhận định: “Các tác phẩm được lựa chọn vào Album Bình chọn ảnh Chung cuộc “Tôi yêu hàng Việt Nam” năm 2017 đa phần hội tụ đầy đủ tinh thần của Chương trình. Từ tính nghệ thuật, bố cục đến nhân vật trong ảnh đều hài hòa, gợi cho người xem tinh thần yêu lao động, hăng say và niềm tự hào sản xuất”.

17 tác phẩm vào vòng Chung cuộc đã được Ban Giám khảo chấm điểm theo 3 tiêu chí: Tác phẩm có nội dung thể hiện niềm tự hào, tình yêu với hàng Việt Nam; Tính sáng tạo nghệ thuật và Bố cục của tác phẩm.

Các tác phẩm chiến thắng được căn cứ vào kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo và kết quả bình chọn của các khán giả trên trang Fanpage Tự hào hàng Việt https://www.facebook.com/TuhaohangVietNam.vn

Cuối Chương trình, 01 tác phẩm đạt giải Nhất của Chương trình sẽ nhận được giải thưởng giá trị lên đến 10 triệu đồng; 02 tác phẩm đạt giải Nhì sẽ nhận được phần thưởng trị giá 5 triệu đồng/giải và 05 tác phẩm đạt giải Ba, mỗi giải sẽ nhận được phần thưởng trị giá 2 triệu đồng.

 05 tác phẩm đạt giải Ba Chung cuộc của Hoạt động Bình chọn ảnh "Tôi yêu hàng Việt Nam" năm 2017

05 tác phẩm đạt giải Ba Chung cuộc của Hoạt động Bình chọn ảnh "Tôi yêu hàng Việt Nam" năm 2017

Bên cạnh đó, những tác phẩm được lựa chọn vào Album Chung cuộc sẽ được Ban Tổ chức trưng bày trong Lễ Khai mạc và Bế mạc của Chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam – Tự hào hàng Việt Nam năm 2017”, sẽ tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 03/10/2017 và 11/10/2017

Kết thúc Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” năm 2017, tác phẩm “Chờ tiếng còi phá hỏa” của tác giả Phạm Cường đã nhận được số điểm tuyệt đối (70 điểm) từ Ban Giám khảo khi hội tụ đầy đủ các tiêu chí của Chương trình và 30 điểm bình chọn trên Fanpage với những lời động viên, khen ngợi từ phía độc giả.

02 tác phẩm đạt giải Nhì Chung cuộc đã thuộc về tác phẩm “Sắc màu làng nghề chiếu – Hàm Giang, Trà Cú” của tác giả Dương Ngọc Vân Khanh và tác phẩm “Đặc sản nước mắm Phú Quốc” của tác giả Võ Văn Hoàng.

Các tác phẩm chiến thắng được căn cứ vào kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo và kết quả bình chọn của các khán giả trên trang Fanpage Tự hào hàng Việt
Các tác phẩm chiến thắng được căn cứ vào kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo và kết quả bình chọn của các khán giả trên trang Fanpage Tự hào hàng Việt

05 giải Ba Chung cuộc đã thuộc về các tác phẩm: "Một góc trong công trình Thủy điện Lai Châu" của Tác giả Nguyễn Đắc Cường; tác phẩm “Mẹ tôi là nông dân” của tác giả Hồng Nguyễn; tác phẩm "Cào muối buổi hoàng hôn" của tác giả Kiều Anh Dũng; tác phẩm “Hồn trống Việt” của tác giả Phạm Đức Minh và tác phẩm “Được mùa quýt hồng” của tác giả Hiếu Minh Vũ.

Trong suốt thời gian diễn ra Hoạt động Bình chọn ảnh, Ban tổ chức đã nhận được 244 tác phẩm tham dự của nhiều tác giả đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Những bức ảnh được các tác giả chụp ở nhiều nơi khác nhau trên dải đất hình chữ S, mang đến cho người xem những góc nhìn phong phú, đa dạng, nhiều chiều về các hoạt động sản xuất, phân phối và tiêu dùng hàng Việt Nam.

Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” năm 2017 một trong những hoạt động truyền thông nổi bật trong Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2017. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của hàng trăm tác giả đến từ mọi miền của tổ quốc cùng chung niềm đam mê với nhiếp ảnh cùng những lời văn, đặc biệt là tình yêu với hàng hóa, sản phẩm Việt Nam.

Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” thuộc Chương trình nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2017, được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến sâu rộng đến mọi đối tượng để người tiêu dùng nhận thức đúng chất lượng của sản phẩm, hàng hóa Việt Nam; góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm Việt Nam, xây dựng thương hiệu và nhận diện hàng Việt; tạo chuyển biến về nhận thức trong nhân dân, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, tổ chức kinh tế - xã hội, phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Kết thúc Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” năm 2017, Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các tác giả cùng quý vị độc giả đã tham gia, đồng hành cùng Chương trình. Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam – Tự hào hàng Việt Nam năm 2017 vẫn đang tiếp diễn với nhiều hoạt động truyền thông nổi bật, thường xuyên truy cập vào Fanpage và Websitecủa Chương trình để cập nhật những thông tin mới nhất.

TCCT