Nơi quy tụ sản phẩm đặc sản vùng biên

 Nơi quy tụ sản phẩm đặc sản vùng biên

Cửa hàng khởi nghiệp huyện Tân Hồng đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng yêu mến sản phẩm đặc sản vùng biên giới.

Mặc dù chỉ mới chính thức đi vào hoạt động khoảng 5 tháng nay nhưng Cửa hàng khởi nghiệp huyện Tân Hồng đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng yêu mến sản phẩm đặc sản vùng biên giới. Đây còn là mái nhà chung của nhiều bạn trẻ khởi nghiệp ở vùng biên giới xa xôi này.

Những năm gần đây, chính quyền tỉnh nhà tạo nhiều cơ chế, chính sách trong phát triển khởi nghiệp. Từ đòn bẩy đó, nhiều bạn trẻ huyện Tân Hồng với niềm đam mê, lòng tự hào về tài nguyên bản địa đã thực hiện nhiều mô hình khởi nghiệp hay. Hiện các sản phẩm khởi nghiệp của huyện Tân Hồng được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.

Nhằm hỗ trợ và khích lệ tinh thần khởi nghiệp cho các startup, tháng 4/2020, Hội Nông dân huyện phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp huyện Tân Hồng khai trương Cửa hàng khởi nghiệp huyện Tân Hồng (tọa lạc Quốc lộ 30, khóm 3, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng).

Đây là nơi hội tụ nhiều mặt hàng và sản phẩm đặc sản của quê hương Tân Hồng như: khô trâu, khô bò Như Quỳnh; cá khô các loại của cơ sở khô Ba Khía; gạo tím Nghĩa Nhân; trà bồ công anh, siro thanh long, dầu phộng... và hơn 30 dòng sản phẩm đặc sản các loại của tỉnh Đồng Tháp.

Ông Đinh Văn Đậm - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Hồng cho biết, những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp của huyện phát triển mạnh, lan tỏa rộng khắp. Qua đó, nhiều hộ gia đình mạnh dạn và tự tin phát triển sản xuất, thương mại hóa các sản phẩm truyền thống của gia đình. Vì vậy, nhằm tạo điều kiện quảng bá cho sản phẩm khởi nghiệp của địa phương đến thị trường, vừa qua, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với CLB Khởi nghiệp huyện khai trương Cửa hàng khởi nghiệp. Ngoài mục tiêu quảng bá cho sản phẩm khởi nghiệp của địa phương, huyện còn mong muốn đây là động lực để nhiều bạn trẻ, nhiều hộ gia đình mạnh dạn hơn trong việc hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp của mình.

Thời gian qua, Cửa hàng khởi nghiệp huyện Tân Hồng còn là mái nhà chung của hơn 34 thành viên khởi nghiệp của CLB Khởi nghiệp huyện. Anh Nguyễn Văn Đây - Phó Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp huyện Tân Hồng chia sẻ: “Cửa hàng được thành lập không chỉ vì mục đích kinh tế mà còn là vì niềm tự hào quê hương. Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, các startup không tránh khỏi nhiều khó khăn nhưng chúng tôi hi vọng với sự đoàn kết và tinh thần sẻ chia, CLB Khởi nghiệp sẽ là mái nhà chung để các bạn trẻ có cơ hội chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trên chặng đường lập nghiệp của mình”.

Theo CLB Khởi nghiệp huyện Tân Hồng, hiện tại ngoài các sản phẩm có thương hiệu được thị trường biết đến thì địa phương còn có những mặt hàng sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển thành sản phẩm khởi nghiệp hoặc sản phẩm OCOP. Tuy nhiên, do chưa có điều kiện đầu tư và chiến lược makerting hợp lý nên các sản phẩm này vẫn chưa được thị trường biết đến nhiều. Vì vậy, trong thời gian tới, CLB Khởi nghiệp sẽ đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền và định hướng phát triển sản phẩm để các mặt hàng tiềm năng này có điều kiện vươn ra khỏi “ao làng”, tiến tới được chứng nhận là sản phẩm OCOP của địa phương.

Hiện tại, ngoài phát triển theo các kênh truyền thống, một số mặt hàng khởi nghiệp của huyện Tân Hồng đang tiếp cận phát triển kinh doanh trên nền tảng số thông qua các kênh mạng xã hội, sàn giao dịch điện tử. Sắp tới, với xu hướng tiêu dùng đang ngày càng thay đổi, CLB Khởi nghiệp huyện Tân Hồng cũng định hướng mở rộng kinh doanh trên các nền tảng trực tuyến.

Theo Báo Đồng Tháp