Cuộc thi viết: Lay động từng nhịp trái tim

 Cuộc thi viết: Lay động từng nhịp trái tim

Trong tuần bình chọn thứ hai của Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam – Câu chuyện của tôi” nhiều độc giả trên cả nước đã gửi đến Ban tổ chức những cảm xúc, tình cảm chân thành và sâu sắc thông qua những bình luận trên trang Fanpage của Chương trình.

Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam – Câu chuyện của tôi” đang ở trong giai đoạn cao trào đỉnh điểm, khi ngày càng có nhiều bài viết, nhiều câu chuyện cảm động của các tác giả gửi về tham dự Chương trình. Trong đó, nhiều tác giả ở thế hệ 7X, 8X đã chia sẻ, nhắc lại những đồ dùng, sản phẩm hàng hóa từng một thời gắn bó, là tri kỷ.

Trong tuần bình chọn thứ Hai của Cuộc thi viết, tác phẩm “Phong lương khô Hải Châu và kỷ niệm nhớ đời một lần ngược ngàn “đánh” án” của tác giả Tẩn Hà Long đã làm cho người đọc thêm biết, thêm hiểu về phong lương khô Hải Châu thời bấy giờ. Thức quà mà nhiều bạn trẻ thế hệ 9X, 10X không hề hay biết...

Vị trí thứ nhất thuộc về tác giả Tẩn Hà Long với bài viết "Phong lương khô Hải Châu và kỷ niệm nhớ đời một lần ngược ngàn "đánh" án"
Tác giả Tẩn Hà Long với bài viết "Phong lương khô Hải Châu và kỷ niệm nhớ đời một lần ngược ngàn "đánh" án"
Tác giả Hoàng Hoa với bài viết "Vở Bãi Bằng - Một thời hằn in ký ức"
Tác giả Hoàng Hoa với bài viết "Vở Bãi Bằng - Một thời hằn in ký ức"

“Tôi có một kỷ niệm và có lẽ rồi đây lớp bụi thời gian có thể xóa nhòa mọi thứ, nhưng ký ức về một lần vượt rừng “săn” tội phạm ma túy, suýt chết đói rồi “hồi tỉnh” nhờ phong lương khô Hải Châu thì không bao giờ có thể phai mờ...” mở đầu bài viết, tác giả đã kể như vậy, kể cho người đọc thấy ... phong lương khô hồi ấy quý giá nhường nào.

Đọc bài viết, từng câu, từng chữ của tác giả miêu tả, khắc họa rõ nét những thiếu thốn, gian khó của những người chiến sỹ nằm vùng. Phong lương khô như tiếp thêm sức mạnh cho những người chiến sỹ, “Mỗi người chia nhau một thanh nhấm nháp, chiêu thêm ngụm nước mưa mà tỉnh cả người. Cái vị ngọt ngọt, mằn mặn, bùi bùi, thơm mùi sữa, vị đậu xanh của phong lương khô Hải Châu thực sự đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi”.

tác giả Minh Thủy với bài viết "Hàng Việt - Yêu tha thiết thế vẫn còn chưa đủ.."
Tác giả Minh Thủy với bài viết "Hàng Việt - Yêu tha thiết thế vẫn còn chưa đủ.."
Tác giả Anh Thư với bài viết "Yêu - Ghét đôi quai hậu Bit's ngày ấy!"
Tác giả Anh Thư với bài viết "Yêu - Ghét đôi quai hậu Biti's ngày ấy!"

Không những vậy, trong cuộc thi viết tuần thứ Hai, người đọc còn được ôn lại nhiều hơn những kỷ niệm về một thời học sinh, một thời cắp sách đến trường, hồi ức quá khứ lại một lần ùa về với những quyển vở học sinh, đôi quai hậu Biti’s...

Trong bình chọn tuần thứ Hai của Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam – Câu chuyện của tôi”, 4 tác giả Tần Hà Long, Ngô Minh Thủy, Hoàng Hoa và tác giả Anh Thư là những người chiến thắng tiếp theo của Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam – Câu chuyện của tôi” năm 2017.

Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam – Câu chuyện của tôi” là một hoạt động truyền thông mới của Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam – Tự hào hàng Việt Nam năm 2017. Cuộc thi viết là nơi bạn đọc có cơ hội chia sẻ về câu chuyện tiêu dùng, chuyện trải nghiệm mua sắm các sản phẩm, mặt hàng Việt Nam. Hay đơn giản hơn, hãy thể hiện tình yêu với một hoặc nhiều sản phẩm, dịch vụ Việt Nam, giúp quảng bá rộng rãi thông điệp “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

TCCT