[Dự thi tuần 5] Sản phẩm "Điều" - Món quà dành tặng mẹ

[Dự thi tuần 5] Sản phẩm "Điều" - Món quà dành tặng mẹ

Có giấy bút nào có thể kể hết công lao của mẹ, có giấy mực nào có thể viết được, tả được tình mẹ yêu con. Không gì có thể chứa đựng hết những giọt nước mắt đã rơi trong cuộc đời mẹ...

Tình thương của mẹ dành cho con như “ nước trong nguồn chảy ra”. 

“Bàn tay mẹ bế chúng con 
Bàn tay mẹ chăm chúng con 
Cơm con ăn tay mẹ nấu 
Nước con uống tay mẹ đun 
Trời nóng bức gió từ tay mẹ con ngủ ngon 
Trời giá rét cũng từ tay mẹ ủ ấm con 
Bàn tay mẹ vì chúng con 
Từ tay mẹ con lớn khôn’’
(Bàn tay mẹ - Bùi Đình Thảo)

Tình yêu của mẹ là thế đó; một tình yêu thiêng liêng và sâu sắc, lúc nào cũng hướng về con, yêu thương con và dành những gì tốt đẹp nhất cho con; một tình yêu cao cả và vĩ đại nhất trên đời, không bao giờ phai nhạt theo thời gian. Và đó sẽ là hành trang lớn nhất của con khi con khôn lớn bước xuống cuộc đời, sẽ vượt qua những thử thách khó khăn để hoàn thành những ước mơ của mẹ. Hôm nay con đã trưởng thành sải cánh bay trên đường đời nhưng con mãi khắc sâu vào trái tim mình những hơi ấm và tình yêu thương của mẹ trọn cả đời này

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn trên mắt mẹ nghe không”.


Mẹ ơi! tình yêu mẹ luôn chan hòa trong tâm hồn con như dòng suối hiền, mẹ trở thành tất cả cho cuộc đời con không có gì bù đắp nổi. Con biết những gì con đem đến cho mẹ chỉ là một phần nhỏ nhoi so với công lao của mẹ. Nhìn mẹ ăn uống kém, sức khỏe giảm sút dần con rất lo lắng và nao lòng. Con muốn chọn cho mẹ những thức ăn tốt nhất, những loại sữa tốt nhất. Vì vậy, mong mẹ luôn luôn vui khỏe, yêu đời con mua tặng mẹ sản phẩm Hạt điều rang muối, đặc sản của Bình Phước.
Từ khi ăn Hạt điều rang muối trong hai năm qua con thấy sức khỏe của mẹ ngày càng tốt hơn. Trước đây mẹ ăn uống rất ít nhưng nhờ ăn nhân hạt điều mà mẹ ăn cơm ngon miệng nhiều hơn, giấc ngủ sâu hơn. Đặc biệt là giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, phòng chống bệnh tiểu đường. Bởi hạt điều rất có lợi cho sức khỏe. Theo Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội dinh dưỡng TP.Hồ Chí Minh – Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Hạt điều là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần dinh dưỡng chính của hạt điều bao gồm protein, lipid, carbohydrate, nhiều chất khoáng quan trọng như phospho, magie, calcium, kali, sắt. Nếu sử dụng với một lượng thích hợp, thay thế cho thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nhân điều là thực phẩm giàu năng lượng hơn hẳn các thực phẩm khác. Tính trên 100g, nhân điều cung cấp 550 - 600 kcal, ngũ cốc 300 - 350 kcal, nhóm thịt 150 - 200 kcal. Khoảng 80% lượng chất béo trong nhân hạt điều là chất béo chưa bão hòa, tốt cho người rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch, tiểu đường, đồng thời phục hồi sức khoẻ cho người bệnh."
Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng trên thế giới đã chứng minh ăn khoảng 30g hạt điều mỗi ngày (tương đương 1 nắm tay) rất có lợi cho sức khỏe. Đó chính là lý do hạt điều ngày càng được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh trên toàn thế giới. 
Việt Nam cũng là nước xuất khẩu điều lớn thứ hai trên thế giới, theo đánh giá của các chuyên gia, chất lượng hạt điều Việt Nam thuộc loại tốt so với thế giới, thơm ngon hơn hẳn so với điều của các nước khác. Hiệp hội Điều Việt Nam cho biết, điều nhân và các sản phẩm chế biến sâu của hạt điều xuất khẩu của Việt Nam đã đến 40 quốc gia. Tuy vậy người dân trong nước hầu như chưa nắm bắt hết được giá trị của hạt điều, chỉ xem hạt điều như một thức ăn chơi, chưa có ý thức đây là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khoẻ.
Từ khi mua sản phẩm điều nhân dùng thử, con hoàn toàn tin tưởng với nhân hạt điều Việt Nam vì thấy rõ rằng sức khỏe của mẹ ngày càng khỏe mạnh, hưng phấn hẳn lên, lạc quan yêu đời hơn đúng nghĩa “ sống khỏe mỗi ngày” cùng con cháu và làm nhiều việc có ích cho xã hội. Vì vậy, mỗi người chúng ta nên dùng sản phẩm từ hạt điều mỗi ngày để tiếp thêm năng lượng, khoáng chất để bắt đầu một ngày mới tràn đầy sức sống và thật hiệu quả. Bây giờ, tôi hoàn toàn tin dùng sản phẩm điều nhân Việt Nam vì đó là món quà mà tôi dành tặng mẹ để bày tỏ tấm lòng của con với mẹ.
Và một mùa Vu Lan nữa lại về trong tiết mùa thu, mùa của rộn ràng yêu thương, mùa của tri ân xum vầy. Mọi người đang háo hức chào đón Lễ Vu Lan. Con cũng thế, đây là cơ hội để con báo hiếu với mẹ, yêu thương mẹ nhiều hơn nữa. Con biết những gì con đem đến cho mẹ chỉ là một phần nhỏ nhoi so với công lao của mẹ. Nhưng đây là món quà mà con định tặng mẹ trong dịp Lễ này để bày tỏ tấm lòng của con với mẹ. Con muốn chạy về sà vào lòng mẹ, muốn nghe giọng nói và hơi ấm của mẹ từng ngày để con lấy đó làm điểm tựa vươn lên trong cuộc sống. Tình yêu của mẹ rất thiêng liêng và sâu sắc, lúc nào cũng hướng về con, yêu thương con và dành những gì tốt đẹp nhất cho con. Cảm ơn cuộc đời đã cho con một người mẹ tuyệt vời như mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm!
Lê Thị Thu Thanh